TƯ VẤN THIẾT KẾ

Tư vấn thiết kế nhà phố

Với đặc tính diện tích nhỏ hẹp tại Việt Nam, thiết kế nhà phố lấy vẻ đẹp phóng khoáng và sự năng động trong phong cách hiện đại nhằm thúc đẩy tính nghệ thuật của ngoại và nội thất của ngôi nhà. Với nhu cầu thiết kế không gian trong ngôi nhà lô phố, các bản thiết kết ngày nay chú trọng hơn về không gian, mở rộng công năng sử dụng, thiết kế nhà phố tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại hết sức phức tạp vì nó gắn bó mật thiết với không gian sống, phong thuỷ của gia chủ.

Tư vấn thiết kế nhà phố

Trong các hình thức thiết kế nhà, thiết kế nhà phố gặp nhiều khó khăn vì diện lồi lõm bất thường đòi hỏi kiến trúc sư phải cân bằng tạo nên không gian trật tư, gọn gàng, tận dụng tối đa các khoảng không gian.

Xét theo những đặc điểm cơ bản của mẫu thiết kế nhà phố hay nhà ống, loại hình kiến trúc này được chia làm 2 kiểu bố cục chính như sau:

1. Những căn nhà có mặt tiền nhỏ hơn 5m và dài trên 12m thì bố trí thang và vệ sinh giữa nhà, 2 không gian phòng sinh hoạt chính nằm tại 2 đầu trước sau của nhà – nhằm mục đích tăng cường chất lượng môi trường với ánh sáng và không khí cho các không gian phòng.

2. Với nhà có mặt tiền rộng hơn 5m và sâu từ 8 đến 12m thường bố trí thang lệch một bên nhà để 2 phòng ngủ liền nhau khi đó phòng sẽ vuồng vắn và đẹp, kê đồ hợp lý. Thang và vệ sinh lệch một bên chia về 2 đầu nhà tạo lên một sảnh chung để đi vào 2 phòng ngủ.

tư vấn thiết kế nhà phố

Dù là theo lối bố cục nào nhưng cần bảo đảm nhưng không gian sinh hoạt cơ bản: 1 phòng khách, 1 phòng ăn, 2 đến 4 phòng ngủ (tùy theo gia đình từ 3 đến 5-6 thành viên), phòng thờ và sân phơi.

Nguyên tắc thiết kế nhà phố

- Thiết lập không gian tiện nghi. Đây là nguyên tắc đầu tiên và quan trong nhất vì đặc tính nhà phố thường có diên tích nhỏ hẹp nên các gia chủ thường yêu cầu ngôi nhà phải thông thoáng, giảm cảm giác chật chội. Chất liệu kính là một ý tưởng vô cùng phù hợp và tuyệt vời. Phong cách đơn giản hoá chi tiết, hạn chế hoạ tiết, tinh tế trong nội ngoại thất, gia chủ nên chọn gam màu nhẹ nhàng, sáng tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu.

Nguyên tắc thiết kế nhà

- Chú trọng mặt tiền. Thiết kế ngoại thất nhà phố chủ yếu tập trung mặt tiền nhà, tạo nên nét độc đáo cho ngôi nhà nhất là nhà có 1 mặt tiền. Bạn có thể chọn màu sắc chủ đạo làm điểm nhấn nhưng nên lưu ý hài hoà các tông màu, tránh sử dụng quá nhiều màu sắc tạo cảm giác không gian bị chia nhỏ. Do nhu cầu tận dụng tối đa không gian, mặt tiền còn đảm trách chức năng: bãi đỗ, sân phơi, bày trí cây cảnh… gia chủ nên sắp xếp không gian hợp lý, đừng khiến nhà phố đã nhỏ nay còn hẹp hơn.

Công ty TNHH Xây dựng kiến trúc Sao Việt chuyên tư vấn thiết kế nhà phố theo phong cách hiện đại với mong nhận được những thư yêu cầu hỗ trợ tư vấn mẫu thiết kế nhà ống của ngôi nhà các bạn. Đội ngũ kiến trúc sư tài năng và kinh nghiệm sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ tốt nhất cho bạn và ngôi nhà của bạn.

từ khóa: xây nhà trọn gói, bảng báo giá xây nhà trọn gói

Làm thế nào để nhà không bị ngập trong mùa mưa
Làm thế nào để nhà không bị ngập trong mùa mưa

Việt Nam là nước chịu ảnh hưởng nặng nề của bão lụt mỗi năm. Hậu quả của...

Xem thm
Tư vấn thiết kế biệt thự
Tư vấn thiết kế biệt thự

Biệt thự là không gian nhà ở mơ ước của rất nhiều người trong chúng...

Xem thm
Tư vấn thiết kế biệt thự mái thái
Tư vấn thiết kế biệt thự mái thái

Mẫu thiết kế biệt thự vườn , mái thái là một trong những mẫu đang được...

Xem thm
Mẫu biệt thự phố đẹp và hiện đại
Mẫu biệt thự phố đẹp và hiện đại

Mẫu biệt thự hiện đại Hiện này có rất nhiều mẫu biệt thự được...

Xem thm