TƯ VẤN THIẾT KẾ

Phong thủy khi xây nhà

 
Xây nhà là một việc làm quan trọng của cả đời người, chính vì vậy trước khi xây dựng, bên cạnh ngân sách, thế đất, gia chủ cần nên chú ý kỹ về mặt phong thủy, màu sắc, vị trí, kết cấu sao cho phù hợp cung mệnh cuả gia chủ để gia đạo được yên bình, làm ăn phát đạt. Các bước chuẩn bị trước, trong và sau khi hoàn công phải đáp ứng các tiêu chí nào, những điều tối kỵ nào cần tránh để mọi thành viên trong gia đình được bình an, vui vẻ, hạnh phúc, phúc lộc đầy nhà. Bài viêt dưới đây của HTP sẽ giúp các bạn hiểu thêm về vấn đề phong thủy khi xây nhà này
 
Phong thủy bạn cần biết khi xây nhà
 

Thiết kế bản vẽ

Thiết kế phải đáp ứng về 2 yếu tố phong thủy và công năng sử dụng, bởi dù chi tiết bố trí có là đại kỵ trong phong thủy nhưng vẫn có những cách hóa giải miễn làm sao tránh tạo ra những bất tiện gây khó chịu cho người sử dụng.
 

Xác định hướng xây dựng

Tuổi của gia chủ rất quan trọng khi xác định hướng vị trí xây dựng cửa chính của ngôi nhà, tùy theo độ tuổi, tùy theo mạng của gia chủ mà chọn hướng xây dựng cho phù hợp nhất nhằm giúp cho công việc làm ăn của gia chủ gặp thuận lợi, may mắn.
 
Kết cấu ngôi nhà
 
Khi xây nhà bạn cần chú ý đến chi tiết kết cấu toàn bộ ngôi nhà: từ vị trí đặt bếp, cầu thang, đến nhà vệ sinh ... tất cả các kết cấu này phải luôn tuân thủ theo các nguyên tắc phong thủy giúp ngôi nhà của bạn vừa có thể đáp ứng mọi yêu cầu về kỹ thuật, tính thẩm mỹ vừa mang lại vượng khí, may mắn đến cho gia chủ.
 
Lưu ý: Không nên xây nhà quá cao, thiếu kín đáo và thiếu sự che chắn xung quanh vì dễ tạo tâm lý bất ổn cho những người trong nhà cũng như cách biệt với những người xung quanh. Nhà quá cao cũng ít được che nắng dẫn đến dương thịnh âm suy không điều hòa.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Lưu ý khi sửa chữa nhà
Lưu ý khi sửa chữa nhà

  Sửa chữa nhà hiện nay là nhu cầu khá phổ biến của mọi người....

Xem thm
Sửa chữa nhà chất lượng tphcm
Sửa chữa nhà chất lượng tphcm

  An cư thì mới lập nghiệp vì thế ngôi nhà có khang trang,...

Xem thm
Thủ tục xin giấy phép sửa chữa nhà
Thủ tục xin giấy phép sửa chữa nhà

  Ngôi nhà bạn đang bị xuống cấp, bạn muốn sửa chữa, thay đổi và...

Xem thm
Các nguyên tắc xây dựng nhà ở
Các nguyên tắc xây dựng nhà ở

  Tình trạng ngôi nhà mới xây dựng xong bị nghiêng, lún,...

Xem thm
Dự tính chi phí sửa chữa nhà
Dự tính chi phí sửa chữa nhà

  Trước khi sửa nhà bất kỳ ai cũng phân vân về chi phí sửa chữa...

Xem thm
Lưu ý khi xây nhà
Lưu ý khi xây nhà

  Ngôi nhà là nơi bạn "an cư lạc nghiệp " và cũng là...

Xem thm