TƯ VẤN THIẾT KẾ

Lưu ý khi xây nhà

 
Ngôi nhà là nơi bạn "an cư lạc nghiệp " và cũng là là thước đo tiêu chuẩn đánh giá cho thành công của gia chủ. Vì thế moi người đều cố gắng làm việc, tích góp để xây cho mình một ngôi nhà đẹp, sang trọng, đầy đủ tiện nghi. Tuy nhiên bạn cùng cần lưu ý khi xây nhà những vấn đề sau đây nhằm tránh sai sót phát sinh trong quá trình thi công xây dụng.
 
xay-nha
Đội ngũ Sao Việt đang thi công phần móng
 

Lưu ý khi xây nhà

 
Xin giấy phép xây dựng
 
Trước khi xây nhà bạn nên xin giấy phép xây dựng từ cơ quan có thẩm quyền để tránh tình trạng bị tháo dỡ, đập bỏ do làm sai quy định các hạng mục chưa được cấp phép. Ngoài ra việc xin giấy phép xây dựng còn giúp bạn đảm bảo thi công đúng hạng mục.
 
Giai đoạn thi công phần thô
 
Giai đoạn này khá quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự bền vững, an toàn của công trình. Mỗi phương pháp thi công phần móng đều có ưu và nhược điểm khác nhau, tùy theo đặc điểm địa hình đất nền của từng công trình mà lựa chọn phương án thi công phù hợp nhất. 
 
Phần khung sẽ chịu lực chính cho toàn bộ công trình và thông thường sẽ bao gồm : cột, dầm, sàn, tường và cầu thang. Thi công phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn xây dựng để ngôi nhà được chắc chắn, bền vững theo thời gian
 
Gia đoạn thi công hoàn thiện
 
Giai đoạn hoàn thiện là khâu tạo lên bộ mặt của công trình những công việc trong giai đoạn này: Trát tường, láng sàn, ốp lát, sơn bả tường, lắp ráp trần, cầu thang, lắp đặt hệ thống điện, nước,… Thi công hoàn thiện công trình cần đáp ứng những tiêu chuẩn nhất định: đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn, tính thẩm mỹ...
 
Thi công nội thất
 
Thi công nội thất bao gồm hoàn thiện và lắp đặt theo các cấu trúc trang trí theo thiết kế bản vẽ. Đây là bước tốn nhiều thời gian bởi phải tiến hành cẩn thận, tỉ mỉ, chính xác để đạt được hiệu quả, tính thẩm mỹ cao nhất so với thiết kế.
 
Bảo hành kĩ thuật
 
Tùy theo hợp đồng nhà thầu đã được thống nhất với gia chủ, thời gian bảo hành kĩ thuật có thể từ 1 đến 2 năm hoặc hơn nữa . 
 
Do đó, khi bạn quyết định xây một ngôi nhà thì chủ nhà nên tìm một đơn vị thi công xây nhà trọn gói là một việc hết sức cần thiết, vì sẽ vừa đảm bảo về chất lượng vừa tiết kiệm chi phí. Nếu bạn cần tìm kiếm một đơn vị nhà thầu uy tín, chất lượng, có kinh nghiệm thiết kế và thi công xây nhà trọn gói thì hãy gọi ngay đến số:0967005926 chúng tôi sẽ giúp bạn sở hữu một ngôi nhà như bạn mong muốn.
Lưu ý khi sửa chữa nhà
Lưu ý khi sửa chữa nhà

  Sửa chữa nhà hiện nay là nhu cầu khá phổ biến của mọi người....

Xem thm
Sửa chữa nhà chất lượng tphcm
Sửa chữa nhà chất lượng tphcm

  An cư thì mới lập nghiệp vì thế ngôi nhà có khang trang,...

Xem thm
Thủ tục xin giấy phép sửa chữa nhà
Thủ tục xin giấy phép sửa chữa nhà

  Ngôi nhà bạn đang bị xuống cấp, bạn muốn sửa chữa, thay đổi và...

Xem thm
Các nguyên tắc xây dựng nhà ở
Các nguyên tắc xây dựng nhà ở

  Tình trạng ngôi nhà mới xây dựng xong bị nghiêng, lún,...

Xem thm
Dự tính chi phí sửa chữa nhà
Dự tính chi phí sửa chữa nhà

  Trước khi sửa nhà bất kỳ ai cũng phân vân về chi phí sửa chữa...

Xem thm
Vai trò kiến trúc sư trong thiết kế nhà
Vai trò kiến trúc sư trong thiết kế nhà

  Xây nhà là việc làm hết sức trọng đại vì thế trước khi...

Xem thm