TƯ VẤN THIẾT KẾ

3 tuyệt chiêu giúp ngôi nhà mát mẻ ngay cả trong mùa hè

 

Mùa hè thời tiết vô cùng nóng nực đặc biệt là ở các thành phố đô thị lớn như thành phố Hồ Chí Minh. Chính vì vậy đây là thời điểm nhiều gia đình làm đủ mọi cách thậm chí là quyết định sửa nhà để chống nóng. Dưới đây là 3 tuyệt chiêu đang là xu hướng hiện nay để giúp bạn khỏi băn khoăn khi bắt tay vào thực hiện việc chống nóng cho ngôi nhà thân yêu của mình.

 

1. Tạo “rèm che” bằng cây xanh

 

Theo kinh nghiệm của công ty sửa nhà chúng tôi đã hoạt động nhiều năm qua, nếu trước nhà bạn là một khoảng sân nhỏ, bạn nên trồng cây xanh để che bớt ánh nắng mặt trời. Cây xanh làm giảm các bức xạ mặt trời, đồng thời chúng thải ra khí oxy nhờ đó tạo thành một dạng rèm che vừa mát mẻ vừa đẹp mắt, vô cùng hiệu quả trong việc giảm nhiệt "tức thì" từ không gian nóng bức bên ngoài.

 

 

Cây xanh được lựa chọn tuỳ theo độ rộng của không gian, mức độ ánh nắng ít hay nhiều, thời gian có ánh nắng và đương nhiên là yếu tố thẩm mỹ của căn nhà.

 

2. Tạo tiểu cảnh nước

 

Các kiến trúc sư xây dựng sửa chữa của Sao Việt cho biết, tạo tiểu cảnh nước là một trong các cách phổ biến để làm giảm nhiệt độ bên trong nhà nhờ hiện tượng bốc hơi của nước. Khi quyết định tạo tiểu cảnh, bạn cần xem xét những yếu tố như phong thuỷ, luồng gió tự nhiên ra vào nhà, các góc nhìn và cả yếu tố sử dụng cho thuận tiện.

 

 

Mặt khác, khi chăm sóc tiểu cảnh với nước cũng cần lưu ý việc hơi nước có thể làm ẩm mốc các vật dụng trong nhà và là nơi để muỗi phát triển gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.

 

Bạn cũng có thể thay tiểu cảnh bằng một bể cá cũng là một ý tưởng hay.

 

3. Chọn màu sắc dễ chịu

 

Sơn nhà chính là cách sửa nhà trọn gói đơn giản nhất bởi nó làm thay đổi toàn bộ không gian sống của căn nhà. Màu sắc là một trong các yếu tố có liên quan trực tiếp đến cảm giác về nhiệt độ và sự dễ chịu của con người.

 

 

Tuy nhiên, các màu sắc cũng chia thành màu nóng, màu trung tính và màu lạnh, thể hiện rõ các tác động thị giác liên quan đến cảm giác nhiệt độ như thế nào. Với mùa hè nóng bức bạn không nên sơn nhà với các gam màu nóng như đỏ, cam, vàng đậm,.. mà hãy chọn những gam màu lạnh, nhẹ nhàng như trắng, be, kem, xanh nhạt,...sẽ mang lại cảm giác mát mẻ, dễ chịu hơn.

 

Một giải pháp làm mát hữu hiệu khác hiện nay là thông gió kiến trúc bằng cách tạo giếng trời, lam gió, thông gió. Những giải pháp làm mát này giúp cải tạo được không khí và nhiệt độ trong nhà, giúp không khí lưu thông, đỡ bức bí trong mùa hè. Giải pháp này cũng sẽ có tác dụng lâu dài, qua nhiều năm. Tuy nhiên nhược điểm của giải pháp làm mát này là khá tốn kém và mất công sức.

 

Để được tư vấn kỹ lưỡng hơn về việc sửa chữa nhà tphcm chống nóng hiệu quả xây nhà trọn gói uy tín bạn hãy liên hệ với công ty TNHH Xây dựng kiến trúc Sao Việt thông qua hotline 0918729036nhé!

 

Chúc bạn thành công!

 

Lưu ý khi sửa chữa nhà
Lưu ý khi sửa chữa nhà

  Sửa chữa nhà hiện nay là nhu cầu khá phổ biến của mọi người....

Xem thm
Sửa chữa nhà chất lượng tphcm
Sửa chữa nhà chất lượng tphcm

  An cư thì mới lập nghiệp vì thế ngôi nhà có khang trang,...

Xem thm
Thủ tục xin giấy phép sửa chữa nhà
Thủ tục xin giấy phép sửa chữa nhà

  Ngôi nhà bạn đang bị xuống cấp, bạn muốn sửa chữa, thay đổi và...

Xem thm
Các nguyên tắc xây dựng nhà ở
Các nguyên tắc xây dựng nhà ở

  Tình trạng ngôi nhà mới xây dựng xong bị nghiêng, lún,...

Xem thm
Dự tính chi phí sửa chữa nhà
Dự tính chi phí sửa chữa nhà

  Trước khi sửa nhà bất kỳ ai cũng phân vân về chi phí sửa chữa...

Xem thm
Lưu ý khi xây nhà
Lưu ý khi xây nhà

  Ngôi nhà là nơi bạn "an cư lạc nghiệp " và cũng là...

Xem thm