Phong thủy

Phong thuỷ phòng ngủ và những kiêng kỵ cần biết

Người ta vẫn thường nói "khi bạn ngủ thì bệnh ung thư cũng theo đó say giấc" ngầm nhấn mạnh đến vai trò của chất lượng giấc ngủ đối với sức khỏe của con người. Thật vậy, giấc ngủ có giá trị rất quan trong đối với sức khoẻ của chúng ta, bố trí và sắp xếp phòng ngủ hợp phong thuỷ không những giúp chúng ta có một giấc ngủ ngon mà còn có thể mang lại nhiều may mắn cho cuộc sống.

Phong thuỷ phòng ngủ1. Bày trí tượng thần

Để trừ tà, nhiều gia đình đặt các bức tượng thần trong nhà tuy nhiên nên bố trí tượng thần hướng ra ngoài cửa lớn, không để quay mặt vào trong nhà. Nếu tượng thần chiếu thẳng vào cửa phòng ngủ sẽ gây ảnh hưởng xấu đến phong thủy và “phản” tác dụng trừ tà.

2. Tránh bố trí gương chiếu vào phòng ngủ, giường ngủ

Trong phong thuỷ, treo gương chứa đựng nhiều kiêng kị dù gương dùng để lấy chính trực đối chọi với hung sát, đẩy sát khí phản chiếu về, nhằm làm cho diện bị hung sát xung khắc tránh được tổn thất. Gia chủ không nên tuỳ tiện đặt gương trong nhà mà không có sự xem xét về mặt phong thuỷ. Trong không gian phòng ngủ, bạn nên tránh đặt gương chiếu thẳng vào giường vì dễ làm giật mình khi vô tình thức giấc, không tốt cho tinh thần.

3. Quay đầu giường vào hướng cửa sổ

Phong thuỷ phòng ngủ


Nếu vị trí cửa sổ ngay đầu giường ngủ, bạn sẽ có nguy cơ hứng các đợt gió lạnh hoặc nắng chiếu thẳng vào đầu trong lúc ngủ. Điều đó thực sự gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng giấc ngủ của bạn. 

4. Cửa phòng ngủ chiếu thẳng vào cửa lớn

Nếu cửa phòng ngủ chiếu thẳng vào cửa lớn sẽ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ, tài vận của bạn, nếu không thể thay đổi bạn có thể hoá giải bằng cách bài trí bình phong hay xây tường che chắn trước cửa phòng ngủ. Bình phong hoặc bức tường giúp không khí bên ngoài không xông thẳng vào phòng. Đồng thời, chúng cũng tạo sự riêng tư, kín đáo cần thiết cho không gian phòng ngủ.

5. Gầm giường không thông thoáng

 

Phong thuỷ phòng ngủ


Cần đảm bảo không khí lưu thông dưới gầm giường giúp luồng khí trong tổng thể không gian phòng được thông thoáng. Hạn chế bày bừa quá nhiều đồ đạc, dọn dẹp sạch sẽ, làm sạch bụi bặm dưới gầm giường,

6. Cửa  nhà vệ sinh đối diện giường ngủ

Phong thuỷ phòng ngủ


Đây là một trường hợp cực kỳ xấu, có nguy cơ gây ra chứng đau đầu nghiêm trọng, làm giảm sự tập trung, giảm khả năng suy nghĩ cho chủ nhân căn phòng. Trong thời gian dài, cách bố trí phòng ngủ này dễ dẫn đến bệnh ung thư và nhiều loại bệnh tật khác

7. Thanh xà ngang trên giường ngủ

Phong thuỷ phòng ngủ

Nằm ngủ ở vị trí bên dưới các thanh xà nhà có thể làm bạn mất ngủ, cảm giác nặng nề, áp lực, giấc ngủ không ngon.

8. Giường ngủ đối diện với góc nhọn

Phong thuỷ phòng ngủ

Sắp xếp phòng ngủ khiến giường ngủ đối diện với góc nhọn có thể gây chóng mặt, đau đầu và các triệu chứng bệnh không thể phát hiện. Cách hoá giải: di chuyển giường ngủ để không nhìn thấy trực diện góc nhọn, nếu không thể di dời nội thất, gia chủ cố gắng làm mềm các góc nhọn và năng lượng hung hãn bằng cách phủ vải bên ngoài.

Giải pháp thiết kế nhà ở cho người mệnh Thổ
Giải pháp thiết kế nhà ở cho người mệnh Thổ

Hành Thổ chỉ về môi trường ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển,...

Xem thm
Phong thuỷ nhà ở cho gia chủ mệnh Mộc
Phong thuỷ nhà ở cho gia chủ mệnh Mộc

Mệnh Mộc là biểu trưng cho sự nối kết sự sống, tượng trương cho cây lá,...

Xem thm
Người mệnh Kim nên bài trí nhà ở như thế nào?
Người mệnh Kim nên bài trí nhà ở như thế nào?

Người thuộc mệnh Kim thường có tính kiên định, sắt đá trong cuộc sống...

Xem thm
Những cách giúp bạn tự xem phong thuỷ nhà ở
Những cách giúp bạn tự xem phong thuỷ nhà ở

Thay vì bỏ ra một số tiền lớn để mời các thầy phong thuỷ xem và hoá...

Xem thm
Giải pháp phong thuỷ cho căn hô chung cư
Giải pháp phong thuỷ cho căn hô chung cư

Căn hộ chung cư là xu thế cư trú trong đô thị hiện đại, giải quyết quỹ...

Xem thm