Phong thủy

Phong thuỷ nhà ở cho người mệnh Thuỷ

Người mệnh Thủy là người linh hoạt và uyển chuyển trong đời sống và công việc, là những người có tư tưởng cấp tiến, đề cao sáng tạo, có năng khiếu nghệ thuật, khả năng ứng biến và sự thích nghi cao. Trang trí nội thất cho người mệnh Thuỷ thường hướng đến xu thế đề cao tính sáng tạo, hướng đến sự bộc lộ cảm xúc và những sáng tạo về hình khối, truyền tải những cảm xúc mạnh mẽ hoặc chất lãng mạn, thư giãn.

Ngũ hành tương sinh

Ngũ hành tương sinh

Hướng nhà

Hướng phù hợp của mệnh Thủy là hướng Bắc, mệnh Thủy thuộc Đông tứ mệnh nên những hướng thuộc Đông tứ trạch như Đông Nam, Nam cũng là hướng tốt. Cửa của phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp đều cần quay về những hướng này. Riêng cửa nhà vệ sinh nên chọn hướng xấu để xây dựng.

 

Màu sắc

Màu sắc tường nhà cho người mệnh Thuỷ

Màu sắc tường nhà cho người mệnh Thuỷ

Màu sắc chủ đạo trong ngôi nhà luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu bên cạnh việc bố trí chức năng không gian khi tiến hành xây dựng hoặc cải tạo một ngôi nhà. Màu sắc thuộc hành Thủy, hành Mộc và hành Kim sẽ tốt cho người mệnh Thủy nhất. Màu sắc có lợi nhất cho người mệnh Thủy là màu trắng thuộc Kim. Kế đến là các màu bản mệnh như đen, xanh lam và các màu thuộc Mộc như xanh lá cây và màu gỗ.

 

Chất liệu và hình dáng vật dụng

Chất liệu kim loại, gỗ, thủy tinh

Chất liệu kim loại, gỗ, thủy tinh

Với đặc trưng của mệnh Thuỷ, các chất liệu kim loại, gỗ, thủy tinh rất phù hợp để sử dụng. Hình dạng nên có hình tròn, hình dáng lượn sóng thuộc Kim, Mộc, Thủy, tránh những đồ vật hình nhọn thuộc Hỏa khắc Thủy

Để kích hoạt Thuỷ khí trong phong thuỷ nhà ở, gia chủ có thể đặt phong thủy luân, gương, bể cá, trần nhà lượn sóng, vách ngăn pha lê… bài trí trong nhà

Một số lưu trí trong bài trí nhà ở

-       Hạn chế sử dụng các chất liệu đá, gốm. Vì Thủy sinh Mộc nên người mệnh này cũng có thể sử dụng đồ gỗ, tuy nhiên chỉ nên ở mức vừa phải bởi Mộc quá nhiều sẽ khiến Thủy sẽ bị tổn hại. Cách tốt nhất là kết hợp với màu trắng để hạn chế những ảnh hưởng bất lợi.

-       Người mệnh Thủy nên sử dụng các loại trang sức làm từ pha lê tím – loại đá phong thủy đặc trưng cho hành Thủy để tăng cường thêm sức khỏe.

-       Để thêm may mắn và thuận lợi trong công việc, người mệnh Thủy nên trang trí nhà bằng những đồ vật có hình khỉ và lợn - hai loài vật đại diện cho Thủy.

-       Người mệnh Thủy nên trồng 1 hoặc 6 chậu cây sau: thủy quỳ, dương xỉ, xương rồng tròn, thường xuân, trúc phú quý, cây đại tướng quân và lục thảo trổ để thêm có lợi trong sự nghiệp và tư gia.

 

Giải pháp thiết kế nhà ở cho người mệnh Thổ
Giải pháp thiết kế nhà ở cho người mệnh Thổ

Hành Thổ chỉ về môi trường ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển,...

Xem thm
Phong thuỷ nhà ở cho gia chủ mệnh Mộc
Phong thuỷ nhà ở cho gia chủ mệnh Mộc

Mệnh Mộc là biểu trưng cho sự nối kết sự sống, tượng trương cho cây lá,...

Xem thm
Người mệnh Kim nên bài trí nhà ở như thế nào?
Người mệnh Kim nên bài trí nhà ở như thế nào?

Người thuộc mệnh Kim thường có tính kiên định, sắt đá trong cuộc sống...

Xem thm
Những cách giúp bạn tự xem phong thuỷ nhà ở
Những cách giúp bạn tự xem phong thuỷ nhà ở

Thay vì bỏ ra một số tiền lớn để mời các thầy phong thuỷ xem và hoá...

Xem thm
Giải pháp phong thuỷ cho căn hô chung cư
Giải pháp phong thuỷ cho căn hô chung cư

Căn hộ chung cư là xu thế cư trú trong đô thị hiện đại, giải quyết quỹ...

Xem thm