Phong thủy

Phong thuỷ nhà ở cho gia chủ mệnh Mộc

Mệnh Mộc là biểu trưng cho sự nối kết sự sống, tượng trương cho cây lá, mệnh mộc có thể là cây đại thụ hoặc chỉ là những ngọn cỏ bên đường. Trong phong thuỷ nhà ở, màu may mắn của gia chủ mạng mộc chính là màu xanh, bên cạnh đó để có sức khỏe, tài lộc, tránh những điềm xấu gia chủ cần tuân theo những nguyên tắc về nhà ở như phải mở cửa chính theo hướng phong thủy để đem lại may mắn chính là Đông, Nam và Đông Nam, chọn lựa các vật phẩm trong gia đình thuộc hành Mộc và Thủy nhằm tăng thêm vận may.
 

Gia chủ mệnh Mộc


Theo thuyết ngũ hành, Hành Mộc sinh Hỏa (gỗ cháy sinh ra lửa) và được Thủy tương sinh (nước cho cây cối tốt tươi).  Hành Mộc khắc kỵ với Kim (mộc hao kim lợi) và Thổ (Mộc lợi Thổ hao, vì cây hút chất từ đất). Người mệnh Mộc thường có tính cách hướng ngoại, màu sắc có lợi nhất cho người mệnh mộc là đen và xanh lam vì thủy sinh mộc, không hợp với màu trắng và vàng cũng như ánh kim.

1. Phòng khách

Phòng khách

Trang trí không gian phòng khách sẽ mang lại nhiều may mắn trong sự nghiệp và cuộc sống cho người mạng Mộc. Gia chủ nên lựa chọn màu chủ đạo là xanh lam và đen, tránh sử dụng màu trắng và vàng ánh kim. Người mệnh mộc nên đặt chậu cây trong phòng khách như: Vân trúc, thủy tháp hoa, cau trúc (dừa Hawai), kim tiền, cây cọ, cây gừa, vạn niên thanh.

2. Phòng bếp

Phòng bếp

Bản chất của gian bếp là Hành Hoả, Mộc sinh Hoả vì thế nên lựa chọn những màu hành Mộc như bàn ăn bằng gỗ nâu, gỗ vàng hoặc gỗ sơn màu xanh tươi mát. Trong đó, màu nâu – màu của gỗ rất tốt cho cung tài lộc, cung gia đạo, cung danh vọng của gia chủ.

3. Phòng ngủ

Phòng ngủ

Màu sắc của phòng ngủ cần tạo cảm giác ấm cúng, riêng tư với sắc màu dịu mát như xanh lá cây ( màu cây tự nhiên, cây, lá) – đây là gam màu mang lại nhiều may mắn cho người mệnh Mộc. Bên cạnh đó, giường ngủ nên quay đầu về hướng Bắc vì Bắc thuộc hành Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc rất tốt cho gia chủ.

4. Phòng tắm

Hạn chế trang trí vật góc cạnh, sắc nhọn vì tất cả vật sắc nhọn đều mang hành Hoả, Hoả khắc Mộc không tốt cho gia chủ. Tương tự như phòng ngủ, màu chủ đạo của phòng tắm nên là màu xanh thiên nhiên, xanh thẫm.

5. Gợi ý một số chất liệu cho người mệnh Mộc

Vật liệu đặc trưng là gỗ nguồn gốc tự nhiên, mang tính dương nên dùng các loại đồ gỗ gia dụng như cửa, tủ, kệ sách gỗ lát nền. Một số chế phẩm từ tre, cói, mành che bằng bông cũng thuộc Mộc. Nội thất gỗ mang đến không gian sang trọng mà không kém phần ấm cúng tuy nhiên với đặc trưng khí hậu nóng ẩm như Việt Nam cần chú ý cách bảo quản, sữa chữa và thay thế nếu bị hư hại.


Người mệnh cung Mộc nếu được sống trong một không gian có nhiều đồ Mộc tính tình trở nên điềm đạm hơn, có lẽ do các vật liệu này có tính chất âm cao nhất. Chúng kết hợp với màu sắc nhẹ nhàng tạo nên một làn sóng thụ động nhưng yên bình, thư giãn hơn.

6. Trang trí nhà ở

Trang trí nhà ở

Mấu chốt trong trang trí nhà cửa là kích hoạt được Thuỷ khí để sinh năng lượng tốt trong gia đình. Gợi ý gia chủ nên chọn bàn ghế đồ vật nên có hoa văn trang trí lượn sóng, đặt bể cá, phong thủy luân hoặc chậu thủy tinh thả hoa tươi ở phòng khách. Nếu không gian nhà ở rộng rãi, nên trồng nhiều cây xanh hoặc xây một hòn non bộ.

Tuy nhiên, nên điều tiết hành Thuỷ trong nhà vì quá nhiều Thủy thì sẽ úng Mộc (đa Thủy úng Mộc).


Bài viết xin chia sẻ một số gợi ý nhỏ giúp bạn trang trí nhà ở mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống và sự nghiệp. Gia chủ có nhu cầu tư vấn và thiết kế nội thất theo Ngũ hành, hợp phong thuỷ hãy đặt niềm tin vào đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn đến từ công ty TNHH Xây dựng kiến trúc Sao Việt với tiên chí bền – đẹp – giá cả tốt nhất.

 

Giải pháp thiết kế nhà ở cho người mệnh Thổ
Giải pháp thiết kế nhà ở cho người mệnh Thổ

Hành Thổ chỉ về môi trường ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển,...

Xem thm
Người mệnh Kim nên bài trí nhà ở như thế nào?
Người mệnh Kim nên bài trí nhà ở như thế nào?

Người thuộc mệnh Kim thường có tính kiên định, sắt đá trong cuộc sống...

Xem thm
Những cách giúp bạn tự xem phong thuỷ nhà ở
Những cách giúp bạn tự xem phong thuỷ nhà ở

Thay vì bỏ ra một số tiền lớn để mời các thầy phong thuỷ xem và hoá...

Xem thm
Giải pháp phong thuỷ cho căn hô chung cư
Giải pháp phong thuỷ cho căn hô chung cư

Căn hộ chung cư là xu thế cư trú trong đô thị hiện đại, giải quyết quỹ...

Xem thm