Phong thủy

Phong thủy là gì?

Phong thủy, nghĩa đen là gió và nước nhưng rộng hơn là một tổng thể về môi trường sống mà ảnh hưởng đến con người. Thực tế cho thấy môi trường xung quanh, cảnh quan, không khí, đất và nước mang những năng lượng khác nhau mà tác động ảnh hưởng đến đời sống con người hàng ngày tại nơi cư ngụ, nơi làm việc, nơi kinh doanh… Năng lượng tốt thì mang lại may mắn, và ngược lại năng lượng xấu thì gây ra cản trở, không may mắn. 
 
Như vậy, nếu chúng ta cư ngụ, làm việc tại một nơi phong thủy tốt thì chắc chắn chúng ta sẽ nhận được năng lượng tốt, Tiền tài và sức khỏe sẽ được cải thiện thuận lợi nhiều hơn. Ngược lại nơi không có phong thủy tốt sẽ làm suy giảm nhiều Tiền tài và Sức khỏe. 
 
Để lựa chọn hay tạo dựng được nơi có phong thủy tốt đòi hỏi sự am hiểu kỹ lưỡng sâu sắc về các quy luật tự nhiên, sự vận hành năng lượng trong Trời đất, năng lượng các hình thể, sự luân chuyển các ngôi sao, …Và do đó để có được phong thủy tốt đòi hỏi có nền tảng kiến thức vững chắc và kỹ năng về nghệ thuật sắp đặt bậc cao mà chỉ có trong các phương pháp phong thủy cổ xưa truyền lại.  
 
Nhiều trường phái phương pháp phong thủy khác nhau
 
Phong thủy đã có từ rất lâu và là kiến thức cổ xưa được truyền lại hơn 6,000 năm. Với lịch sử thăng trầm cùng với sự phát hiện của các cao nhân theo thời gian đã tạo thành nhiều trường phái với sự đa dạng về phương pháp phong thủy như là phong thủy San Yuen [tam thời kỳ], phong thủy San Ke [tam hòa hợp], Bát trạch [đông tứ trạch và tây tứ trạch], cùng với các phương pháp về Long mạch, Thủy pháp...dẫn đến nhiều giải pháp, ý kiến khác nhau trong ứng dụng phong thủy thực tế.  
 
Bản thân mỗi trường phái, mỗi phương pháp đều có cái lý riêng và đôi khi phương pháp này mâu thuẫn với phương pháp kia. Vậy cần phải dựa vào đâu mới đúng nhất. Hiện nay, tổ chức được xem là thẩm định phong thủy chính thống trên thế giới là Hiệp hội phong thủy quốc tế [viết tắt là IFSA] có trụ sở tại Singapore, Hồng Kong. Đây là nơi hội tụ nhiều nhà nghiên cứu bậc thầy về phong thủy, siêu hình..dựa trên các tư liệu chứng cứ lịch sử cũng như hiệu quả thực tế ứng dụng.
 
Chọn lọc phương pháp thích hợp cho tường trường hợp riêng biệt
 
Đại sư phụ Raymond-Lo được chính Hiệp hội Phong thủy quốc tế IFSA phong tước "Grand Master - Đại sư phụ" vì những đóng góp của ông trong việc chọn lọc những phương pháp thích hợp hiệu quả. Chính ông đã chia sẽ là đã học từ nhiều Sư phụ trước đó với nhiều phương pháp khác nhau. Và chính ông đã phải chọn lọc những phương pháp thích hợp dựa vào nghiên cứu, dựa vào quá trình tư vấn thực tế của mình. Ông truyền thụ lại các phương pháp phong thủy cổ xưa và đều ghi chú ứng dụng trường hợp nào cũng như lợi ích và ưu nhược điểm của từng phương pháp. Đây là sự khác biệt có giá trị vô cùng lớn của Đại sư phụ so với các nơi giảng dạy phong thủy khác.
Giải pháp thiết kế nhà ở cho người mệnh Thổ
Giải pháp thiết kế nhà ở cho người mệnh Thổ

Hành Thổ chỉ về môi trường ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển,...

Xem thm
Phong thuỷ nhà ở cho gia chủ mệnh Mộc
Phong thuỷ nhà ở cho gia chủ mệnh Mộc

Mệnh Mộc là biểu trưng cho sự nối kết sự sống, tượng trương cho cây lá,...

Xem thm
Người mệnh Kim nên bài trí nhà ở như thế nào?
Người mệnh Kim nên bài trí nhà ở như thế nào?

Người thuộc mệnh Kim thường có tính kiên định, sắt đá trong cuộc sống...

Xem thm
Những cách giúp bạn tự xem phong thuỷ nhà ở
Những cách giúp bạn tự xem phong thuỷ nhà ở

Thay vì bỏ ra một số tiền lớn để mời các thầy phong thuỷ xem và hoá...

Xem thm
Giải pháp phong thuỷ cho căn hô chung cư
Giải pháp phong thuỷ cho căn hô chung cư

Căn hộ chung cư là xu thế cư trú trong đô thị hiện đại, giải quyết quỹ...

Xem thm