Phong thủy

Phong thuỷ cho khu vườn nhà bạn

Nếu không gian nhà ở có điều kiện, bạn có thể thiết kế khu vườn nhỏ hợp phong thuỷ tạo nguồn lực che chở cho không gian nhà. Đội ngũ kỹ sư từ công ty sửa nhà xin gợi ý một số mẹo để gia chủ có thể bày trí khu vườn nhà cuả mình.

Phong thuỷ cho khu vườn

Nếu nhà ở được xem là nơi thu hút nguồn tài lộc thì khi vườn nhà chính là con đường để dẫn các nguồn tài lộc ấy vào nhà. Theo quan niệm của người Trung Quốc xưa từng cái cây, tiểu cảnh trong khu vườn đều được phối hợp theo nguyên lý ngũ hành, âm dương nhằm tạo ra nguồn năng lượng tích cực.

Bài viết tổng hợp một số thông tin cơ bản giúp gia chủ thiết kế lại không gian vườn nhà hợp theo phong thuỷ nhằm tăng tài lộc, nếu có nhu cầu tìm hiểu sâu hơn quý khách có thể trao gửi niềm tin cho tập thể đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư và công nhân lành nghề đến từ Công ty TNHH Xây dựng kiến trúc Sao Việt chuyên phục vụ nhu cầu sửa nhà giá rẻ, sửa nhà cấp 4, sửa nhà trọn gói, sửa nhà tphcm, sửa nhà nâng tầng hoàn thiện ngôi nhà cho gia chủ.

Nguồn nước

Phong thuỷ cho khu vườn

Bản chất của thuật phong thuỷ là khí trong đó gió và nước là hai yếu tố vận chuyển khí. Nếu thiếu hai yếu tố này, thuật phong thuỷ sẽ không còn hiệu quả. Thiết kế sân vườn nên chú ý vào các yếu tốt sau: nguồn nước thường xuyên như thác nước, hệ thống phun sương, hồ nước. Nếu có thể bạn có thể thiết kế các con suối nhỏ bằng ống tre trong việc cấp nước cho khu vườn mà vẫn đảm bảo nguồn năng lượng được lưu thông xuyên suốt.

Cây cối, hoa lá

Cây trong vườn cần được trồng gần giống với tự nhiên, có loại mọc thành khóm, có loại được trồng riêng lẻ. Tuy nhiên, tránh trồng cây thẳng thành 1 hàng tạo thành một luồng khí thoát ra khỏi khu vườn. Tránh trồng hoặc đặt cây lớn tạo thành vật cản ngay trước cửa nhà vì cây lớn thu hút các nguồn năng lượng xấu vào nhà, phá huỷ sự cân bằng và hài hoà trong khu vườn. Thay vì vậy bạn có thể xem xét và trồng các loại cây nhỏ hoặc cây bụi mang lại cảm giác tự nhiên, thoáng đãng cho khu vườn như vậy sẽ tốt hơn về mặt phong thuỷ giúp các luồng khí được lưu thông dễ dàng.

Phong thuỷ cho khu vườn

Cảnh quan sân vườn nên tạo một cảm giác an toàn, thân thiện nên gia chủ có thể đặt tường đá hoặc hàng rào được tạo nên từ những bụi cây.

Một số lưu ý cho vườn nhà

-        Vườn nhỏ mà trồng cây quá lớn dễ gặp vận suy.

-        Tránh trồng liễu gây xào xáo gia đình.

-        Trồng trúc mang nhiều may mắn nhưng nên trồng trong chậu để rễ cây phát triển tập trung, không phá đất.

-        Giữa sân có thể trồng các loại hoa nhỏ nhiều màu sắc

-        Không nên trồng các loại cây có hình thù quá kỳ dị, nên cắt tỉa cây thường xuyên.

Màu sắc

Phong thuỷ cho khu vườn

Mỗi săc màu đều đại diện cho một ý nghĩa riêng như màu hồng tượng trưng cho tình yêu thơ mộng, màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn… Dù chọn màu sắc nào bạn cũng nên chú ý chọn màu có quan hệ với ngũ hành của mình. Mỗi loại cây đều có tác động rất lớn đến giác quan và cảm xúc cho người nhìn và đều mang một ý nghĩ rất riêng vì dụ như hoa  mẫu đơn màu hồng đại diện cho sự trường tồn và các mối quan hệ thân tình.

Các vật dụng ngoại thất

Chuông gió là yếu tố bổ sung cho nguồn lực “phong” và “thuỷ” hoà quyện tuy nhiên không nên chọn chuông giá quá lớn và treo nó ở hướng Đông của khu vườn.

Đèn vườn. Đèn mang yếu tố Hoả tạo cảm giác hưng phấn, tràn đầy năng lượng thay thế ánh sáng mặt trời vào ban đêm.

Tượng đá/ tượng điêu khắc. Trang trí thêm các tượng to nhỏ sẽ làm cho khu vườn tràn đầy sinh khí.

 

Giải pháp thiết kế nhà ở cho người mệnh Thổ
Giải pháp thiết kế nhà ở cho người mệnh Thổ

Hành Thổ chỉ về môi trường ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển,...

Xem thm
Phong thuỷ nhà ở cho gia chủ mệnh Mộc
Phong thuỷ nhà ở cho gia chủ mệnh Mộc

Mệnh Mộc là biểu trưng cho sự nối kết sự sống, tượng trương cho cây lá,...

Xem thm
Người mệnh Kim nên bài trí nhà ở như thế nào?
Người mệnh Kim nên bài trí nhà ở như thế nào?

Người thuộc mệnh Kim thường có tính kiên định, sắt đá trong cuộc sống...

Xem thm
Những cách giúp bạn tự xem phong thuỷ nhà ở
Những cách giúp bạn tự xem phong thuỷ nhà ở

Thay vì bỏ ra một số tiền lớn để mời các thầy phong thuỷ xem và hoá...

Xem thm
Giải pháp phong thuỷ cho căn hô chung cư
Giải pháp phong thuỷ cho căn hô chung cư

Căn hộ chung cư là xu thế cư trú trong đô thị hiện đại, giải quyết quỹ...

Xem thm