Phong thủy

Những điều cần lưu ý khi sơn nhà dành cho những người mệnh Hoả

Phong thuỷ nhà dành cho người mệnh hoả từ kiểu dáng, màu sắc đến nội thất, ngoại thất rất đa dạng. Bài này sẽ chỉ ra những lưu ý về chọn màu sắc sơn nhà của những người mệnh Hoả sau các dịch vụ sửa nhà như: sửa nhà nâng tầng, sửa nhà trọn gói...

Trong triết học cổ Trung Hoa, tất cả vạn vật đều phát sinh từ năm nguyên tố cơ bản và luôn luôn trải qua năm trạng thái được gọi là : Mộc, Hoả, Thổ, Kim, Thuỷ. Năm trạng thái này được gọi là ngũ hành.
Trong ngũ hành tương sinh: Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả.

Trong ngũ hành tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim, Kim khắc Mộc.


Do đó trong ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hoả vì vậy màu sắc tốt nhất để sơn nhà cho người mệnh hoả là màu xanh lá cây và màu vàng gỗ. Xanh lá và vàng gỗ đều là những màu nền tươi mát, dễ kết hợp với các nội thật với nhiều kiểu cách trang trí đa dạng.

Do Thuỷ khắc Hoả nên những người mệnh Hoả cần tránh những màu đại diện cho Thuỷ như xanh thẫm, đen.

 


Những màu sắc đại diện cho mệnh hoả là: đỏ, da cam, hồng, tím.Thông thường màu đỏ có ý nghĩa may mắn, là biểu tượng của tình yêu, là màu của thách thức, đam mê và trên hết đó là màu của sự cao quý, sung túc, giàu có. Màu cam mang lại năng lượng và thu hút người khác, màu tím là danh vọng và tình yêu.
Những màu sắc này nên được sử dụng cho những món đồ trang trí hay nội thất như ghé, rèm cửa, bàn, hoặc một mảng tường. Vì đỏ, da cam, hồng tím là những màu sắc nổi, rực rỡ nên tránh sử dụng quá quay sẽ gây ra cảm giác nhức mắt cho người khác.

 


Các loại đá quý như, đá cẩm thạch xanh, đá thạch anh tóc xanh. đá mặt hổ xanh là các loại đá lí tưỡng cho người mệnh Hoả. Người mệnh Hoả có thể sự dụng các loại đá này để làm đồ trang sức đeo theo bên mình hoặc có thể bày trong nhà.

 


Về vấn đề trang trí nội thất, người mệnh Hoả nên sử dụng chất liệu đá hoặc gỗ và tránh sử dụng chật liệu bằng kim loại.
Người mệnh Hoả nên sử dụng bể cá, gương để kích hoạt Thuỷ khí, cân bằng Hoả khí trong nhà. Lưu ý, gương không nên để đối diện cửa ra vào, và đối diện đầu giường vì sẽ dễ gây ra cảm giác bất an.


Những điều trên đều là những điều cần lưu ý khi người mệnh Hoả cần để sơn nhà.
Công ty sửa nhà Sao Việt với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, sửa nhà nâng tầng, sửa nhà trọn gói sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn tận tâm nhất, nhằm mang lại cho bạn chi phí tốt nhất, tối ưu nhất.

 

Tại sao phải xem phong thủy khi xây nhà?
Tại sao phải xem phong thủy khi xây nhà?

Trái đất xoay quanh mặt trời, người sống dựa vào trái đất. Ánh...

Xem thm
Thay đổi tài vận cho người mệnh hoả
Thay đổi tài vận cho người mệnh hoả

Cây cảnh từ lâu không chỉ đóng vai trò làm đẹp cho nội thất gia...

Xem thm
Phong thuỷ trong sửa nhà mặt phố
Phong thuỷ trong sửa nhà mặt phố

Những ngôi nhà mặt phố thường khó có thể xây sân vườn hay...

Xem thm