Phong thủy

Người mệnh Kim nên bài trí nhà ở như thế nào?

Người thuộc mệnh Kim thường có tính kiên định, sắt đá trong cuộc sống và công việc. Nếu bạn là người mệnh Kim hãy trang trí nhà ở theo một số thông tin bên dưới để có được nhiều may mắn trong sự nghiệp và cuộc sống nhé!

Theo phái bát trạch thì người mệnh Kim thuộc Tây tứ mệnh nên lựa chọn nhà ở theo hướng Tây và Tây Bắc. Nếu mua chung cư nên mua căn hộ hướng cửa hoặc ban công Tây và Tây Bắc là tốt nhất.

Về màu sắc: theo nguyên lý tương sinh, người mệnh Kim hợp màu vàng, kế đó là các màu phái sinh như vàng nhạt, vàng cam. Nếu chọn các gam màu này làm chủ đạo sẽ có lợi cho đường danh vọng và gia đạo của gia chủ. Màu tương khắc là màu hồng, màu đỏ, vì những màu này ứng với hành Hỏa (Hồng Hỏa khắc Kim).

Màu sắc tường và trần nhà

Màu vàng thuộc hành Dương, theo khía cạnh âm dương thuộc tính động phù hợp làm màu chủ đạo cho không gian sinh hoạt chung như phòng khách, phòng bếp, cầu thang, hành lang, văn phòng công ty, showroom…

Màu sắc tường và trần nhà

Màu sắc tường và trần nhà

Ngoài sắc vàng, màu trắng cũng là màu sắc cơ bản tạo nên không gian thoáng đãng, sạch sẽ thích hợp cho phòng nghỉ và phòng tắm - nơi sẽ khiến gia chủ thực sự có cảm giác thoải mái và thư giãn.

Với không gian sắc vàng và trắng, gia chủ có thể tạo điểm nhấn bằng sắc xám mạnh mẽ có tác dụng dung hòa hai thái cực, màu của thời gian, gợi sự trầm tĩnh, tạo nên sự quân bình. Một số gia chủ có thể không thích màu xám có thể thay thế bằng sự lựa chọn màu xanh lam và đen - vốn là màu đại diện cho Thủy.

Chất liệu và hình dáng vật dụng trong gia đình

Chất liệu và hình dáng vật dụng

Chất liệu và hình dáng vật dụng

Gia chủ mệnh Kim nên chọn các vật dụng bằng gốm sứ và đá, kế đó là các đồ kim khí (điều hoà và tủ lạnh), vật trang trí bằng chất liệu kim loại như thép, nhôm, vàng, bạc, thủy tinh hay gương có độ láng bóng như kim loại.

Kim có đặc tính thúc đẩy sự lưu thông không khí, vì vậy với các vị trí kín gió trong nhà nên trưng bày các vật bằng kim loại.

Một số lưu ý cần tránh

Trong phòng ngủ: hạn chế góc cạnh, không nên có cửa sổ trần, sàn phòng ngủ ít nhất phải bằng hoặc cao hơn toilet.

Không nên sử dụng đồ nội thất có màu gỗ, xanh lá cây

Không nên sử dụng đồ nội thất có màu gỗ, xanh lá cây

Người thuộc mệnh kim cũng không nên sử dụng đồ nội thất hoặc các vật dụng trang trí nhà có gam màu gỗ, xanh lá cây.

Trên đây là một số gợi ý nhỏ giúp gia chủ chủ động chọn lựa và thiết kế không gian phòng ở hợp phong thuỷ, nếu có nhu cầu tìm hiểu sâu hơn quý khách có thể trao gửi niềm tin cho tập thể đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư và công nhân lành nghề đến từ Công ty sửa nhà trọn gói hoạt động với phương châm Công trình của bạn, trách nhiệm của chúng tôi!

Giải pháp thiết kế nhà ở cho người mệnh Thổ
Giải pháp thiết kế nhà ở cho người mệnh Thổ

Hành Thổ chỉ về môi trường ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển,...

Xem thm
Phong thuỷ nhà ở cho gia chủ mệnh Mộc
Phong thuỷ nhà ở cho gia chủ mệnh Mộc

Mệnh Mộc là biểu trưng cho sự nối kết sự sống, tượng trương cho cây lá,...

Xem thm
Những cách giúp bạn tự xem phong thuỷ nhà ở
Những cách giúp bạn tự xem phong thuỷ nhà ở

Thay vì bỏ ra một số tiền lớn để mời các thầy phong thuỷ xem và hoá...

Xem thm
Giải pháp phong thuỷ cho căn hô chung cư
Giải pháp phong thuỷ cho căn hô chung cư

Căn hộ chung cư là xu thế cư trú trong đô thị hiện đại, giải quyết quỹ...

Xem thm