Phong thủy

Gợi ý thiết kế không gian nhà ở cho gia chủ mệnh Hoả

Những người thuộc mệnh Hỏa, đại diện cho lửa thường yêu thích sự chủ động, hào hứng vì thế cuộc sống của họ cũng tích cực và sôi nổi. Đặc biệt, họ là những người thực sự phóng khoáng và năng động, luôn luôn cầu tiến trong mọi việc, không chịu bó buộc ngồi một chỗ.

Ngôi nhà của người mệnh Hỏa thường được thiết kế theo xu hướng luôn tràn đầy sức sống và lôi cuốn người khác như chính tính cách của người mệnh Hoả. Vậy phong thuỷ nhà ở cho người mệnh Hoả như thế nào thì tốt cho gia chủ, mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe, bình an và phát triển?

thiết kế không gian nhà ở cho gia chủ mệnh Hoả

Trong ngũ hành tương sinh: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa.Trong ngũ hành tương khắc: Mộc Khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

1.      Hướng nhà

Xét về hướng, người mệnh Hỏa hợp những hướng Nam, hướng Đông, Đông Nam và hướng Bắc. Nếu nhà không thể quay đúng hướng hợp với mình thì gia chủ có thể mở cửa chính ra hướng trên.

Hầu hết nhà đều có phần nền là hành Thổ vì vậy với người mệnh Hỏa, chọn mái nhà nhọn hoặc tam giác thuộc hành Hỏa thì sẽ tương hợp với gia chủ, thêm vào đó Hỏa sinh Thổ cũng bảo trợ tốt cho ngôi nhà.

2.      Màu sắc

Người mệnh Hỏa nên chọn những màu sắc tương sinh với mệnh của mình. Theo Ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, gia chủ nên sử dụng màu sắc tương sinh là những tông màu xanh lá thuộc hành Mộc. Những gam màu này hoàn toàn phù hợp để làm màu nền trang trí cho ngôi nhà của người mệnh Hỏa, mang lại sự nền nã, tươi tắn, thanh lịch cho không gian

thiết kế không gian nhà ở cho gia chủ mệnh Hoả

Gia chủ có thể lựa chọn màu sắc chủ đạo như đỏ, hồng, cam, tím. Nhưng nếu lạm dụng tông màu đỏ quá nhiều có thể gây ra những tác dụng phụ như gây stress, nóng nảy, dễ sinh mụn nhọt, bệnh về dạ dày…lưỡng hỏa hỏa diệt, có thể dẫn đến lụi bại

Gia chủ nên tránh những màu khắc với mệnh như màu trắng, màu ghi, đen, xám và màu xanh nước biển đậm vì đây là sắc màu của hành Thủy (Thủy khắc Hỏa).

3.      Trang trí nội thất

Với gia chủ mệnh Hoả, nên sơn trần màu sáng, sàn nhà chọn màu đậm hơn trần để tạo cảm giác rộng rãi, thoáng mát, mang đến nhiều cơ hội về tiền tài, thịnh vượng, phú quý cho gia chủ. Vật liệu từ thiên nhiên như gỗ, tre, mây, đá.. giúp tăng thêm sự thoải mái, hài hoà cho không gian bên cạnh các vật liệu mang tính hiện đại nhựa tổng hợp, vật liệu da...

thiết kế không gian nhà ở cho gia chủ mệnh Hoả

Gia chủ mệnh Hoả cần tránh nội thất có chất liệu kim loại khiến không khí trong nhà dễ gặp nhiều tai ương, sức khỏe của người mệnh Hỏa cũng dễ bị suy yếu, tinh thần suy sụp.

4.      Vật phẩm phong thuỷ

Đặt chậu cây cảnh như lan hồ điệp, hoa phượng tiên, hoa hỏa tước, cây trạng nguyên, cây thiên thanh.. .tại các ở các không gian chính của căn nhà như phòng khách, bếp và phòng ngủ.

thiết kế không gian nhà ở cho gia chủ mệnh Hoả

Nhằm tăng tài lộc, gia chủ có thể xác định các cung chính trong phòng riêng của mình như cung Tài Lộc, Quý Nhân, Quan Lộc để đặt những vật phẩm phong thủy như chuông gió, bình gốm, pha lê hay một vài đồng xu trong bát nước... để mang lại may mắn, thuận lợi cho cuộc sống của mình.

Bài viết xin chia sẻ một số giái pháp giúp tăng tài lộc cho gia chủ mệnh Hoả, nếu bạn không tự tin hoặc cần sự hỗ trợ chuyên nghiệp hơn hãy để các chuyên viên thiết kế đến từ  Công ty TNHH Xây dựng kiến trúc Sao Việt chuyên tư vấn thiết kế nội thất, thi công thiết kế nội thất, sơn-sửa nhà trọn gói, sửa nhà sài gòn, sửa nhà cấp 4, sửa nhà nâng tầng và các hạng mục khác theo yêu cầu của gia chủ. Chúng tôi cam kết dịch vụ tốt, giá cả ưu đãi, chất lượng hàng đầu.

Công trình của bạn, trách nhiệm của chúng tôi!

Giải pháp thiết kế nhà ở cho người mệnh Thổ
Giải pháp thiết kế nhà ở cho người mệnh Thổ

Hành Thổ chỉ về môi trường ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển,...

Xem thm
Phong thuỷ nhà ở cho gia chủ mệnh Mộc
Phong thuỷ nhà ở cho gia chủ mệnh Mộc

Mệnh Mộc là biểu trưng cho sự nối kết sự sống, tượng trương cho cây lá,...

Xem thm
Người mệnh Kim nên bài trí nhà ở như thế nào?
Người mệnh Kim nên bài trí nhà ở như thế nào?

Người thuộc mệnh Kim thường có tính kiên định, sắt đá trong cuộc sống...

Xem thm
Những cách giúp bạn tự xem phong thuỷ nhà ở
Những cách giúp bạn tự xem phong thuỷ nhà ở

Thay vì bỏ ra một số tiền lớn để mời các thầy phong thuỷ xem và hoá...

Xem thm
Giải pháp phong thuỷ cho căn hô chung cư
Giải pháp phong thuỷ cho căn hô chung cư

Căn hộ chung cư là xu thế cư trú trong đô thị hiện đại, giải quyết quỹ...

Xem thm