Phong thủy

Giải pháp thiết kế nhà ở cho người mệnh Thổ

Hành Thổ chỉ về môi trường ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển, nơi sinh ký tử quy của mọi sinh vật. Người mệnh Thổ là người thực tế, luôn suy tính kĩ lưỡng như điều gì cần phải làm và cách nào là tốt nhất, bản tính khiêm tốn, giản dị, không phô trương, đáng tin cậy, có tin thần trách nhiệm, vững vàng trong suy nghĩ và hàng động.

Hướng nhà phù hợp cho người mệnh Thổ là hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam.
Theo nguyên lý tương sinh, mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng, vàng đất, màu nâu, màu sắc có lợi nhất cho người mệnh Thổ là màu đỏ và các màu phái sinh của nó như tím và hồng. Nếu lựa chọn các màu trên làm chủ đạo giúp gia chủ thuận lợi trong cuộc sống và sự nghiệp. Bên cạnh đó, do Thổ sinh Kim, mệnh thổ có thể sử dụng màu trắng trong không gian nhà nhưng không nên lạm dụng.

Theo nguyên lý tương khắc, Mộc khắc Thổ nên tránh sử dụng xanh lá cây, màu phái sinh xanh lam và màu gỗ trong trang trí nhà cửa

1.      Phòng ngủ

Vì Hỏa sinh Thổ nên hướng giường ngủ nên quay về hướng thuộc mệnh Hỏa, tức hướng nam hoặc các hướng thuộc mệnh Thổ là Tây Nam, Đông Bắc. Màu sơn phòng,  màu sắc rèm cửa nên chọn màu tương sinh như các màu hồng, màu đỏ, màu tím hoặc các màu tương sinh như màu vàng và nâu đất.

2.      Phòng khách

Trang trí phòng khách bằng các loại đá như đá cẩm thạch hoặc các loại đá lát bề mặt tủ, bàn ăn, bàn uống nước...

Sàn phòng khách cần đảm bảo thiết kế phẳng, tránh thiết kế cao thấp, chất liệu thô ráp, gồ ghề khiến các thành viên trong gia đình dễ gặp rủi ro, sóng gió.

3.      Phòng bếp

Đặc tính phòng bếp mang hành Hoả – Hỏa sinh Thổ nên chất liệu gạch trần rất hợp phong thuỷ. Gia chủ nên đặt một bệ xi-măng trắng tạo một sự hài hòa tuyệt vời với các thành phần bằng inox hiện đại - Hỏa khắc Kim

4.      Vật liệu nội thất

Hành Thổ tượng trưng của đất nên phù hợp với những chất liệu có nguồn gốc từ đất, vật liệu như sứ gốm được làm từ đất sét, đá hoặccỏ cây hoa lá thể hiện sự kết nối gần gũi với thiên nhiên.

Do Thổ sinh Kim, gia chủ có thể sử dụng các vật dụng kim loại cho vật dụng quần áo, tủ bếp vừa thời thượng vửa dễ vệ sinh bảo quản. Nhưng gia chủ nên lưu ý chỉ sử dụng với số lượng vừa phải, tránh bài trí quá nhiều

5.      Cây cối trang trí

Những cây có sắc đỏ nhiều như cây hoa đồng tiền, cây anh thảo, hoa trạng nguyên, cây phú qúy, hồng môn, thanh thiên, thịnh vượng, cây vạn lộc.

Những cây mang sắc nâu bản mệnh như sen đá nâu, sen tứ phương,...

Nếu gia chủ mong muốn sáng tạo trí tuệ, tăng cường tính lạc quan, kiên cường nên chọn cây mang sắc vàng như cây sống đời, cây cung điện vàng,...


Trên đây là một số gợi ý nhỏ giúp gia chủ chủ động chọn lựa và thiết kế không gian phòng ở hợp phong thuỷ, nếu có nhu cầu tìm hiểu sâu hơn quý khách có thể trao gửi niềm tin cho tập thể đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư và công nhân lành nghề đến từ Công ty TNHH Xây dựng kiến trúc Sao Việt - công ty sửa nhà chuyên sửa nhà giá rẻ, sửa nhà cấp 4, sửa nhà trọn gói, sửa nhà tphcm, sửa nhà nâng tầng.


 

Phong thuỷ nhà ở cho gia chủ mệnh Mộc
Phong thuỷ nhà ở cho gia chủ mệnh Mộc

Mệnh Mộc là biểu trưng cho sự nối kết sự sống, tượng trương cho cây lá,...

Xem thm
Người mệnh Kim nên bài trí nhà ở như thế nào?
Người mệnh Kim nên bài trí nhà ở như thế nào?

Người thuộc mệnh Kim thường có tính kiên định, sắt đá trong cuộc sống...

Xem thm
Những cách giúp bạn tự xem phong thuỷ nhà ở
Những cách giúp bạn tự xem phong thuỷ nhà ở

Thay vì bỏ ra một số tiền lớn để mời các thầy phong thuỷ xem và hoá...

Xem thm
Giải pháp phong thuỷ cho căn hô chung cư
Giải pháp phong thuỷ cho căn hô chung cư

Căn hộ chung cư là xu thế cư trú trong đô thị hiện đại, giải quyết quỹ...

Xem thm