Phong thủy

Giải pháp phong thuỷ cho căn hô chung cư

Căn hộ chung cư là xu thế cư trú trong đô thị hiện đại, giải quyết quỹ đất eo hẹp đáp ứng nhu cầu nhà ở cho phần lớn cư dân. Nếu bạn quan tâm về mặt phong thuỷ thì bạn nên quan tâm ngay từ khi chọn mua để tránh những điều không phù hợp, đồng thời đảm bảo đầy đủ công năng kiến trúc và phong thuỷ.

Giải pháp phong thuỷ cho căn hô chung cư

Xác định hướng nhà

Quan điểm trước đây vẫn cho rằng, hướng của căn hộ chính là hướng cửa sổ hay cửa ra nơi ban công do đây là nơi tiếp xúc trực tiếp với ngoại cảnh. Trên thực tế cách tính này không chính xác, theo các chuyên gia phong thuỷ hướng cửa ra vào của căn hộ chính là hướng của căn hộ. Từ yếu tố này, hướng của căn hộ nên kết hợp với tuổi của gia chủ sẽ đưa ra cách bài trí nội thất, đồ đạc theo phong thuỷ.

Bên cạnh xác định phương hướng, việc xác định số đo hướng bằng la bàn cũng cần được gia chủ lưu tâm. Đặc trưng của căn hộ chung cư là nhiều bê tông cốt thép dễ làm lệch hướng la bàn. Kinh nghiệm là nên đo ở nhiều vị trí khác nhau ở bên trong lẫn bên ngoài căn hộ và toàn nhà để cho ra một thông số chính xác nhất.

Giải pháp phong thuỷ cho căn hô chung cư

Cửa ra vào

Đặc tính của căn hộ chung cư là khó thay đổi kết cấu cửa trong các căn hộ chung cư vì sẽ ảnh hưởng đến kết cấu toàn bộ toà nhà. Khi chọn mua các căn hộ chung cư, bạn nên tránh chọn mua các căn hộ mắc một số lỗi nhau sau:

Cửa ra vào mở thẳng ra cầu thang hoặc có hành lang đâm thẳng vào nhà. Theo thuyết phong thuỷ, dòng năng lượng chảy vào nhà cần êm ả, tránh thay đổi đột ngột gây ra xung đột khiến gia chủ dễ xảy gặp chuyện thị phi, chịu nhiều áp lực, mất đi không gian riêng tư. Để thay đổi, gia chủ có thể treo một chiếc gương hoặc chuông gió trước cửa hoá giải trực xung

Cửa các phòng ngủ gần nhau hoặc đối diện nhau gây ra sự hỗn loạn về năng lượng. Gia chủ trong nhà sẽ có tâm lý bất an, gặp chuyện thị phi. Để hoá giải, gia chủ có thể treo đèn có hình dạng khối cầu ở hành lang, nên sử dụng ánh sáng vàng góp phần phân tán xung đối. Trong trường hợp cửa các phòng xa nhau, nên đặt chậu cây xanh giữa hai cửa phòng giúp kéo gần khoảng cách, vừa tạo vẻ thẩm mỹ. 

Nhà vệ sinh

Tránh chọn mua các căn hộ thiết kế khi bước vào nhà gặp ngay cửa WC – đây là vấn đề rất tối kỵ trong phong thuỷ. Nếu chúng ta chọn hướng căn hợp với tuổi của gia chủ nhưng lại có WC đặt ở phương vị đầu nhà sẽ làm hạn chế yếu tố tốt đó.

Bố trí nội thất

Các căn hộ chung cư thường có nhiều cột và nhiều căn hộ bị khuyết góc, có thể khắc phục bằng cách kê đồ lắp cột, treo gương lớn tại những góc bị khuyết tạo cảm giác đầy đủ.

Giải pháp phong thuỷ cho căn hô chung cưv

Nếu không gian căn hộ có sự liên thông giữa các phòng ốc, nhìn từ bên ngoài có thể quan sát toàn bộ từ phòng bếp, phòng khách cho đến phòng ngủ. Điều này khiến gia chủ mất đi không gian riêng tư, tâm lý bất an. Bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng rèm hoặc bức bình phong ngăn cách không gian, tạo sự kín đáo.

Lựa chọn hướng bàn thờ và vị trí bàn thờ là vô cùng quan trọng, nếu có điều kiện không gian thờ cúng nên đặt trong phòng riêng, nếu không bạn có thể đặt tại phòng khách lưu ý tránh bị dằm đè lên và quay ra hướng tốt so với bản mệnh của gia chủ.

Trên đây là một số gợi ý nhỏ giúp gia chủ chủ động chọn lựa và thiết kế không gian căn hộ chung cư hợp phong thuỷ, nếu có nhu cầu tìm hiểu sâu hơn quý khách có thể trao gửi niềm tin cho tập thể đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư và công nhân lành nghề đến từ Công ty TNHH Xây dựng kiến trúc Sao Việt - công ty sửa nhà sài gòn chuyên sửa nhà giá rẻ, sửa nhà cấp 4, sửa nhà trọn gói, sửa nhà tphcm, sửa nhà nâng tầng

Chúng tôi sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ cho quý khách!

 

Giải pháp thiết kế nhà ở cho người mệnh Thổ
Giải pháp thiết kế nhà ở cho người mệnh Thổ

Hành Thổ chỉ về môi trường ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển,...

Xem thm
Phong thuỷ nhà ở cho gia chủ mệnh Mộc
Phong thuỷ nhà ở cho gia chủ mệnh Mộc

Mệnh Mộc là biểu trưng cho sự nối kết sự sống, tượng trương cho cây lá,...

Xem thm
Người mệnh Kim nên bài trí nhà ở như thế nào?
Người mệnh Kim nên bài trí nhà ở như thế nào?

Người thuộc mệnh Kim thường có tính kiên định, sắt đá trong cuộc sống...

Xem thm
Những cách giúp bạn tự xem phong thuỷ nhà ở
Những cách giúp bạn tự xem phong thuỷ nhà ở

Thay vì bỏ ra một số tiền lớn để mời các thầy phong thuỷ xem và hoá...

Xem thm