Phong thủy

Cách xem phong thủy

Tiên đoán I-Ching hay còn gọi  “Cuốn sách về sự thay đổi - Book of Changes” là phương thức tiên đoán sự việc được Hoàng Đế Nhà Châu - King Wen sáng lập và Khổng Tử hoàn thiện, được xem là một trong những kho báu văn hóa quan trọng nhất trong lịch sử nhân loại. Đây là một kho báu kiến thức được ghi nhận lại với lịch sử hơn 3,000 năm nhằm tiên đoán trước sự việc trong tương lai hoặc giải đáp câu hỏi về tương lai. 
 
Lịch sử lâu đời của I-Ching
 
I-Ching là một hệ thống tiên đoán sự việc ở tương lai do Hoàng Đế nhà Châu [King Wen] phát minh vào khoảng 1,000 năm trước công nguyên. Về khoảng 500 năm sau được Khổng Tử [giai đoạn 551 trước công nguyên] thêm chú thích và lời giải để hoàn thiện “Cuốn sách về I-Ching”.
 
I-Ching dựa trên nền tảng vững chắc về Thái Cực Âm Dương và Sự sắp đặt Bát Quái.
Kỹ thuật tiên đoán trong việc sử dụng hình 6 gạch được cho là phát minh bởi một người tên là “Keng Fong” sống thời nhà Hán khoảng 206 năm trước công nguyên. Ông đã kết hợp Ngũ hành và 5 khía cạnh chính của cuộc sống vào mỗi Hình 6 Gạch để diễn giải chính xác hơn vấn đề liên quan. Phương pháp này được lấy tên là “King Wen’s Way” of I-Ching, tạm dịch là Cách thức I-Ching của Hoàng Đế Nhà Châu (King Wen)
 
Vào giai đoạn nhà Tống, một cách thức mới thực hiện I-Ching được phát minh bởi Shao Yung gọi là “Plum Blossom Oracle”. Phương pháp này gắn kết thời điểm tiên đoán khi có các sự kiện quan trọng xảy ra. 
 
Đến đầu thời nhà Minh, một thiên tài rất thông minh là ông Lau Pak Wen, người đã giúp kiến lập triều đại Nhà Minh năm 1368 sau công nguyên đã viết cuốn sách “Các quy tắc vàng”. Sách này được xem là ghi chép đầy đủ và giải thích rõ ràng cách thức của “Keng Fong” và nhờ đó hoàn thiện hệ thống chiêm tinh, tiên đoán. Đây là hệ thống được các chiêm tinh gia sử dụng để tiên đoán sự việc.
Tại sao phải xem phong thủy khi xây nhà?
Tại sao phải xem phong thủy khi xây nhà?

Trái đất xoay quanh mặt trời, người sống dựa vào trái đất. Ánh...

Xem thm
Thay đổi tài vận cho người mệnh hoả
Thay đổi tài vận cho người mệnh hoả

Cây cảnh từ lâu không chỉ đóng vai trò làm đẹp cho nội thất gia...

Xem thm
Phong thuỷ trong sửa nhà mặt phố
Phong thuỷ trong sửa nhà mặt phố

Những ngôi nhà mặt phố thường khó có thể xây sân vườn hay...

Xem thm