Dịch vụ

Ưu điểm và nhược điểm của nhà lệch tầng

Trước tiên chúng ta nên hiểu vấn đề chính là: nhà lệch tầng là gì? Nhà lệch tầng, theo đúng bản chất thì nó là sự khác biệt về độ cao giữa không gian và các tấm sàn.

Do đó khi sửa nhà trọn gói  thì chúng ta phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như: diện tích, nhân khẩu trong gia đình, sở thích của chủ nhà, tính chất sử dụng không gian,... để quyết định có xây nhà lệch tầng hay không.

 
 
 
Khi đó xuất phát từ việc cảm thấy không gian nhà vốn đồng đều quá, cảm thấy quá đơn điệu nên người ta bắt đầu có sự thay đổi trong thiết kế nhà. Nhiều nhà vì bị gò bó trong một khuôn khổ và diện tích đất quá chật hẹp. Sự thay đổi về cao độ trong các thiết kế khi sửa nhà tphcm sẽ đem lại cảm giác khác biệt, mới mẻ, lạ lẫm trong không gian. Bên cạnh những ưu điểm mà xây nhà lệch tầng mang lại thì nó cũng mang đến cho chúng ta những nhược điểm khác mà chúng ta cần chú ý.
 

1.Ưu điểm: 

 
Trước tiên chúng ta hãy nói về những ưu điểm khi chúng ta sửa nhà cấp 4 thành nhà lệch tầng và điều đó mang đến cho chúng ta là.
 

a.Giải quyết vấn đề về thông thoáng:

 
- Nhà các bạn sẽ thông thoáng hơn khi xây nhà lệch tầng, kết hợp với cầu thang, giếng trời. Các tấm sàn của nhà sẽ không kéo dài suốt mà còn thay đổi và tạo những ống hút gió vào giữa các tầng.
 

b.Tầm nhìn đa dạng hơn giữa các tầng:

 
-Khả năng đi lại và quan sát không có cảm giác nhàm chán. Đi vào các tầng khác nhau mang lại cảm giác khác nhau,  đem lại cảm giác không nhàm chán với nhiều sự hấp dẫn là lạ.
 
 
 

c.Sử dụng hữu ích hơn diện tích giữa các không gian:

 
-Nhà lệch tầng giúp tạo cho nhà ở những không gian phụ như: chỗ để xe, phòng cho người giúp việc, kho,... Với nhà lệch tầng, có thể để độ cao tuỳ thích, không giống những ngôi nhà thường cới chiều cao cố định.
 

2.Nhược điểm:

 
-Với những ngôi nhà nhỏ, khi mở cửa phòng ra thì phải lên xuống cầu thang, gây bất tiện cho những người cao tuổi và đặc biệt là gây nguy hiểm cho trẻ em, người tàn tật.
 
-Ngoài ra vấn đề tiếp theo cần bàn tới là vấn đề nhà vệ sinh, rất dễ xảy ra tình trạng là bạn phải đi cầu thang lên tầng trên hoặc tầng dưới để đi nhờ vệ sinh nếu không có toilet riêng mỗi tầng.
 
 
 
-Tỉ lệ diện tích của các chiếu nghỉ thang và các ô cầu thang luôn lớn:  về vấn đề đa năng và cơ động hoá không gian thì nhà lệch tầng không có linh hoạt hơn về không gian, thậm chí còn bị giới hạn về đi lại. Căn bản nhà lệch tầng chỉ phong phú về điểm nhìn.
 
-Vấn đề quan trọng nhất là khi thiết kế và thi công nhà lệch tằng chủ nhà nên chú ý về giá cả vì các nhà thầu thường lợi dụng tính toán bậc thang và kĩ cốt cao để đôn giá thi công nhà lệch tầng cao hơn giá bình thường.
 
Công ty TNHH Xây Dựng Kiến Trúc Sao Việt chuyên về các dịch vụ như sửa nhà nâng tầng, sửa nhà trọn gói,... Với đội ngũ các kĩ thuật viên có tay nghề cao sẽ cam kết xây nhà lệch tầng cho các bạn một cách nhanh nhất, an toàn nhất, giá cả phải chăng nhất.