Dịch vụ

Thiết kế phòng khách theo phong cách hiện đại

Phòng khách chính là trung tâm của một ngôi nhà, là nơi được dùng để tiếp đón khách, nơi tụ họp của các thành viên gia đình quây quần bên nhau. 

thiết kế phòng khách theo bất kỳ phong cách nào, điều quan trọng nhất là sự sắp xếp nội thất hợp lý, phối màu hài hoà với không gian tổng thể đến nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như không gian hợp lý cho căn nhà.

Phong cách hiện đại

Phong cách hiện đại

Thiết kế theo phong cách hiện đại là gì?

Xu thế thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại đang được nhiều gia đình ưu chuộng vì sự đơn giản hoá trong thiết kế. Đặc trưng nội bật của phong cách này là những bức tường màu trắng hoặc phối các tone màu đồng nhất cùng các yếu tố chủ đạo đó là: trơn, mịn, bóng, mượt. 

Nhằm đồng nhất với tổng thể không gian, đồ dụng nội thất nên chọn màu sắc trung tính làm màu chủ đạo như: xám, trắng đen… Việc chọn đồ dùng gia đình nên coi trọng tính khoa học và hợp lý, cần thiết kế theo đường nét giản lược, màu sắc tương phản mạnh với chất liệu mới như kính thép hoá, inox làm vật liệu phụ. Bài viết dưới đây là một số gợi ý giúp gia chủ một số thông tin để thiết kế lại không gian phòng khách theo xu thế mới nhất hiện nay.

1. Tận dụng không gian mở

Tận dụng không gian mở

Tận dụng không gian mở

Thiết kế giúp tăng sự kết nối giữa con người và thiên nhiên đồng thời tận dụng ánh sáng và khí trời giúp các thành viên trong gia đình thư giãn trong không gian thiên nhiên.

2. Lựa chọn chất liệu gỗ làm chủ đạo

Chất liệu gỗ chủ đạo

Chất liệu gỗ chủ đạo

Sắc nâu của gỗ tạo cảm giác gần gũi, tăng hiệu ứng sang trọng đồng thời đáp ứng được nhựng yêu cầu thiết kế khác nhau.

3. Đừng bỏ quên những bức tường

Trang trí cho các bức tường

Trang trí cho các bức tường

Khoảng tường phòng khách chiếm một vị trí quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp tới tổng thể kiến trúc nội thất của không gian nhà ở. Với phong cách hiện đại, gia chủ có thể dùng giấy dán tường, dùng tranh ảnh hay kệ gắn tường,… Thông qua cách trang trí tường, cá tính của gia chủ cũng sẽ được bộc lộ. 

4. Tạo điểm nhấn bằng thảm trải sàn

Tạo điểm nhấn bằng thảm

Tạo điểm nhấn bằng thảm

Một chiếc thảm giữa phòng khách  không chỉ mang đến sự êm ái mà còn tạo sự độc đáo cho phòng khách. Bạn có thể thay đỗi các mẫu trải thảm sàn khác nhau như: hoạ tiết, thảm trơn hoặc kẻ sọc… mỗi thiết kế sẽ thay đổi hoàn toản bộ mặt của không gian phòng khách, giúp phòng khách của bạn luôn có một diện mạo tươi mới.

TỪ KHÓA THAM KHẢO: sửa nhà trọn gói, sửa chữa nhà, xây nhà trọn gói tại tphcm, xây nhà phần thô, báo giá xây nhà trọn gói,