Dịch vụ

Những tác hại của sơn tường ảnh hưởng đến sức khỏe

Tổ chức Y tế Thế giới (WTO) cảnh báo nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi rất cao nếu thường xuyên phải tiếp xúc, hít sơn tường. Đặc biệt, hai đối tượng là thợ sơn và trẻ em có tỉ lệ mắc bệnh rất cao. Các công ty sửa nhà, sơn nhà sẽ tư vấn cho chúng ta biện pháp để hạn chế sự ảnh hưởng của sơn đến chúng ta, tuy nhiên chúng ta vẫn cần tìm hiểu nguyên nhân.
 
sửa nhà sơn nhà
 
 
Sơn tường sau các dịch vụ như sửa nhà nâng tầng, sửa nhà trọn gói, không những là biện pháp giúp cho căn nhà của bạn trở nên sinh động với nhiều loại sắc màu rực rỡ đa dạng, mà còn là một cách để tạo phong thủy cho ngôi nhà của bạn, mang đến may mắn, tài lộc, hạnh phúc…
 
Tuy nhiên, ẩn sau những sắc màu bắt mắt đó chính là những mối nguy hiểm tiềm tàng đối với sức khỏe đối với người thường xuyên phải tiếp xúc với sơn và trẻ em.
Tác hại khôn lường của sơn tường đến sức khỏe con người
 
Theo TS Keith Prowse, Quỹ Phổi Anh, hít phải mùi sơn có thể làm bạn mắc phải bệnh hen suyễn, đồng thời nếu bạn đã mắc phải hai bệnh này thì bệnh sẽ càng trở nên trầm trọng hơn.
 
Bởi vì các dung môi của sơn thường được cấu tạo bởi những hợp chát hữu cơ có vòng thơm, những hợp chất này có khả năng lấy mất khí oxy trong không khí, khiến cho khả nâng hấp thụ khí oxy của con người giảm đi, đồng thời cũng là những hợp chất độc nếu được hấp thụ vào phổi sẽ vào máu và có thể gây đau đầu, chóng mặt.
 
Nếu ở quá lâu trong 1 căn phòng vừa sơn không có thông gió thì có thể gây mất trí nhớ trong giây lát.
 
Theo tổ chức Y tế thế giới, các thợ sơn chuyên nghiệp phải đối mặt với nhiều nguy cơ nhất. Họ có nguy cơ ung thư cao hơn 20% so với người thường, đặc biệt là ung thư phổi.
 
sơn nhà
 
Tại Đan Mạch, các nghiên cứu có thấy một bệnh thần kinh mà con người có thể mắc phải khi tiếp xúc lâu dài với dung môi có trong sơn, đó là bệnh “ mất trí nhớ của thợ sơn”.
Thường xuyên tiếp xúc với sơn, cũng làm cho nam giới dễ mắc các bệnh về sinh sản hơn, và dẫn đến vô sinh. Đối với những làn da nhạy cảm. sơn bám trên da cũng dẫn tới nguy cơ dị ứng, phát ban.
 
Chì và thủy ngân là hai chất độc vô cơ, nhiễm độc chì sẽ phát bệnh sau thời gian 5 đến 10 năm, trong khi nhiễm độc thủy ngân có thể phát bệnh nhanh hơn như vậy, đặc biệt là khi hít phải hơi thủy ngân. Hai chất độc này lại là những thành phần không thể thiếu trong thành phần của sơn nhà, và tiềm ẩn nguy cơ nhiễm độc.
 
Và đối tượng dễ bị nhiễm độc nhất trong gia đình lại chính là trẻ em vì trẻ thường có thói quen bò, trườn trên sàn nhà và dính phải bụi bẩn, đút tay hoặc bất kỳ thứ gì nhặt được vào miệng mà chúng ta không thể kiểm soát được. Đối với trẻ em, nhiễm độc chì và thủy ngân lại gây tác hại nghiêm trọng hơn do hệ thần kinh và não bộ chưa hoàn toàn phát triển vững chắc và dễ bị ảnh hưởng, điều này sẽ ảnh hưởng rấ lớn đến khả năng tiếp thu và sự phá triển của trẻ nhỏ.
 
 
em bé và sơn
 
Từ những năm 1990, những quốc gia Châu Âu và Mỹ đã cấm sử dụng những loại sơn chứa chì và thủy ngân.Các chuyên gia cho biết, tại Việt Nam chưa có các khảo sát, nghiên cứu đánh giá ảnh hưởng của sơn đến môi trường và sức khỏe con người.
 
Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể yên tâm vì hầu như tất các hãng sơn đều cam kết đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng.
Do đó chúng ta cần tìm đến các hãng sơn uy tín chất lượng, nên tránh những loại sơn trôi nổi ngoài thị trường, không đảm bảo chất lượng.
 
 
Trong từ 6-7 ngày đầu tiên sau khi sơn, mùi sơn rất khó chịu, thậm chí là không ít người cảm thấy buồn nôn khi hít phải mùi hắc, nồng do sơn gây ra.
Chính vì vậy sau khi sơn sửa nhà , đặc biệt là sửa nhà tphcm thì chúng ta nên có những biện pháp hạn chế ảnh hưởng của sơn đối với sức khỏe gia đình và bản thân. 
 
Xua đi sự “nóng bức” của mùa hè
Xua đi sự “nóng bức” của mùa hè

Mùa hè đã cận kề đến gần, công ty sửa nhà Sao Việt sẽ gợi...

Xem thm
Dự đoán xu hướng thiết kế nội thất 2017
Dự đoán xu hướng thiết kế nội thất 2017

Năm 2017 dự đoán là sự lên ngôi của dòng vật liệu mang tính ấm...

Xem thm
Tư vấn thiết kế căn hộ chung cư
Tư vấn thiết kế căn hộ chung cư

Căn hộ chung cư hiện đại thường có kiến trúc giống nhau, nhưng nếu biết...

Xem thm