Dịch vụ

Những cách chống nóng hiệu quả vào những ngày hè

1. Chống nóng cho mái nhà

Mái nhà là bộ phận có nhiều tiếp xúc  và trực tiếp nhất với ánh nắng mặt trời, vì thế, xử lý tốt mái nhà là bạn đã thành công 50% việc chống nóng cho nhà.

Trước hết là bạn cần chú ý đến những vật liệu có thể làm mát mái đang rất được ưa chuộng hiện nay như là: gạch, mái ngói, tấm lợp. Bạn cũng cần phải lưu ý lắp đặt trần nhà sao cho có những khoảng cách giữa mái nha2 với trần nhà, khoảng cách đó càng nhiều thì độ nóng phả vào nhà càng giảm đi, đặt lỗ thông gió hoặc là cửa sổ để giúp cho nhà không oi bức. Lắp đặt các mái hiên chống nóng cũng được coi là một giải pháp chống nóng khác mà được các chủ hộ sử dụng thường xuyên hiện nay.

 

 

2. Chống nóng bằng vách tường

Ở Việt Nam, cách chống nóng xuyên qua tường mà phổ biến nhất vẫn là kiểu xây tường sao cho dầy lên. Theo kinh nghiệm của công ty sửa nhà chúng tôi tư vấn thì tường gạch ống dầy khoảng 20cm thì vẫn không đủ để cản sức nóng của ánh nắng hướng Tây vào nhà. Những vật liệu xây dựng mới như là panel 3D cũng rất là tốt cho việc chống nóng cho nhà của bạn.

3. Chống nóng dành cho cửa kính

Kính ngày càng được ứng dụng nhiều vào cửa sổ và cửa đi. Đối với những ô cửa kính thì ngoài việc là có thể dẫn nhiệt qua thuỷ tinh, thì nhiệt còn được truyền qua bức xạ . Các loại cửa kính hộp (thường có 2 lớp kính) cũng có tính cách âm và cách nhiệt tốt nhưng lại không thể nào ngăn được sức nóng đi vào nhà qua các ánh nắng; chúng rất thích hợp khi dùng ở các xứ ôn đới: ngăn cản không cho hơi ấm trong nhà có thể truyền ra ngoài qua cửa kính trong mùa đông.

 

 

Khi các tia nắng đã đi qua cửa kính vào nhà, nó sẽ làm nóng vật trong nhà lên. Vật nóng lên thì có thể sẽ phát ra tia hồng ngoại có bước sóng dài, tia này sẽ bị phản xạ ở bề mặt kính nên nhất định sẽ không thoát ra ngoài nhà được làm cho ngôi nhà mau nóng hơn. Cách đơn giản nhất và ít tốn kém nhất để có thể chống nóng đi qua cửa kính là che nắng: trồng những cây cảnh hoặc làm mái che ngay hướng nắng. Để có tác dụng chống nóng tốt thì bạn phải tích cực che nắng bên ngoài cửa kính, còn rèm treo ở phía bên trong cửa kính chỉ có thể làm đỡ chói mắt chứ tác dụng chống nóng vô cùng kém.

4. Mở cửa sổ

 

 

Để không gian sống trở nên vô cùng mát mẻ và thoáng đãng hơn vào ngày hè nóng bức, trong ngôi nhà của bạn thì nên luôn có một cửa sổ mở sao cho gió thổi vào và có một cửa sổ khác mở ra cho gió đi ra khỏi nhà. Khi ta có những cơn gió thổi qua sẽ làm cho căn nhà trở nên mát mẻ hơn. Bạn cũng không nên sắp xếp các nội thất bằng gỗ cao lớn như là tủ gỗ bởi nó sẽ cản trở hướng gió thổi hoặc làm bít các cửa sổ.

Cách chống nóng hiệu quả nhất hiện nay mà ích tốn kém nhất là bạn nên lắp đặt những cửa sổ theo nhiều kích cỡ khác nhau như là cửa có cánh kéo lên, hạ xuống hay là cửa kéo một bên phù hợp với các ngôi nhà nhỏ. Cửa sổ thuộc loại mở hết rất thích hợp đối với nhà có diện tích rộng tạo điều kiện thuận lợi cho gió vào nhà.

Từ khóa tìm kiếm: xây nhà trọn gói tại tphcm, xây nhà phần thô, sửa chữa nhà trọn gói.