Dịch vụ

Các màu sơn giúp nhà thoáng mát hơn vào mùa hè

Màu sắc được coi là một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến cảm giác thoải mái của con người. Với những căn nhà được xây dựng ở một đất nước nhiệt đới nóng ẩm như là Việt Nam, thì việc ta chọn tone màu sơn nhằm biến căn nhà của chúng ta thành khoảng không mát mẻ là một vấn đề quan trọng.
 
Để bạn có thể chọn được các màu sơn để căn nhà của bạn có được cảm giác thoải mái và mát mẻ, hãy tham khảo các màu sắc dưới đây.
 

Màu trắng và sáng- khiến cho không gian cảm giác trở nên thông thoáng

 

 

Màu sắc trắng và các màu sắc mang hướng sáng như kem, vàng nhạt, xanh nhạt là những màu rất phù hợp để có thể giải nhiệt không gian khi những ngày hè nóng nực đang tới. Màu sắc sáng là  một loại màu có khả năng điều chỉnh lại tâm trạng của con người và khiến tâm trạng mỗi người trở nên thoái mái hơn.Sau khi sơn thì việc sắp xếp lại đồ đạc và những nội thất trong căn nhà được gọn gàng và sạch sẽ  để có thể tạo ra được không gian thoáng mát hơn, có những tác dụng rất lớn và quan trọng nhất là việc tránh nóng khi hè đến cho nhiều gia đình. Bạn có thể thấy rằng việc sơn nhà với màu trắng là một sự lựa chọn tối ưu nhất.
 
Và bên cạnh đó, bạn cũng nên cần kết hợp với những biện pháp chống nóng khác khác như là sửa nhà trọn gói và cần thiết là việc sửa chữa nhà lại cửa sổ, để có thể mở lối đi ở nơi mà nhà bạn có thể đón gió mát, và kết hợp thêm với việc trồng thêm nhiều cây cối để thêm sự mát mẻ cho căn nhà. Chất liệu cửa thì bạn nên dùng bằng cửa bằng gỗ được sơn trắng hay cũng có thể dùng nhựa trắng, điều này cũng góp phần tạo cho căn nhà cảm giác mát mẻ hơn nếu so với những màu khác của cửa gỗ truyền thống.
 
 

Màu xanh lá- hòa mình vào thiên nhiên

 

Màu xanh lá hay màu xanh lục nhạt là những màu sắc rất được ưa chuộng rất nhiều gần đây dành để sơn cho những không gian nhỏ hẹp như là nhà bếp, phòng tắm không chỉ duy nhất bởi sự hòa hợp của chúng với các không gian bên ngoài mà còn tạo nên cảm giác rất dễ chịu để có thể chống lại sự nóng bức và cảm giác ngột ngạt, khó chịu trong những ngày hè. Sắc xanh mang vẻ nhẹ nhàng, dịu mát và có thể điều khiến  ánh sáng trong căn nhà, giúp bạn và gia đình luôn ổn định tinh thần và thư thái khỏi các áp lực của cuộc sống, công việc… hàng ngày.
 
 
Khi bạn quyết định chọn màu xanh lá là màu sơn nhà bạn thì bạn nên kết hợp thêm việc trồng thêm cây xanh quanh nhà, nhất là những nơi có ánh sáng gay gắt, có thể tạo ra những bóng râm cho căn nhà bạn; hoặc là bạn cũng có thể đặt các chậu cây cảnh nho nhỏ cạnh bên cửa sổ, ngoài ban công ,trên sân thượng, để điều tiết cho không khí. Sắc xanh của thiên nhiên sẽ rất hòa quyện với màu sắc của căn nhà và có tác dụng làm cho con nhà mát mẻ hơn hẳn. Ngoài ra thì, nếu gia đình bạn có điều kiện, bạn cũng có thể thêm và sử dụng những đài phun nước mini, những bể cá cảnh trong không gian màu xanh này cũng là một cách để tránh nóng vô cùng hiệu quả.
 
Như vậy, với các màu sơn trắng sáng hay là xanh lá, xanh nhạt, bạn cũng có thể giúp cho không gian ngôi nhà mình trở nên vô cùng thoáng mát vào mùa hè, xua tan đi cái nóng bức.  Bạn cũng nên cần lưu ý  là đặc biệt hạn chế sơn những màu sơn nóng như là cam, tím, hồng, và đặc biệt nhất là màu đỏ vì chúng có thể sẽ khiến cho căn nhà trở nên nóng hơn.